Tiến độ mở rộng đường Thống Nhất Dĩ An

can ho bcons plaza di an

 

Đường Thống Nhất hay còn gọi là Đại lộ Đông Tây, đây là một trong những giao lộ huyết mạch và trọng điểm của thành phố Dĩ An, chiến lược của tỉnh Bình Dương. Giao lộ này đi ngang qua ĐHQG TP.HCM nối 2 tuyến đường QL1K và Xa Lộ Hà Nội, nằm giáp ranh giữa Dĩ An và TpHCM.

ĐẠI LỘ THỐNG NHẤT DĨ AN BÌNH DƯƠNG 

Giao lộ Thống Nhất nằm trên địa phận phường Đông Hòa, Tp Dĩ An, Bình Dương, tuyến đường này vốn có lộ giới 12m, và đang được mở rộng lên 32m với 6 làn xe. Mở rộng đường Thống Nhất được xem là kế hoạch trọng điểm giúp phát triển hạ tầng giao thông của khu vực, đông thời cũng là tuyến đường giúp kết nối nhanh chóng đến các nút giao thông huyết mạch là Bến xe Miền Đông và Ga Metro Bến Thành – Suối Tiên.

VỊ TRÍ ĐƯỜNG THỐNG NHẤT DĨ AN BÌNH DƯƠNG 

Đường Thống Nhất Dĩ An ở đâu

Vị trí tuyến đường Thống Nhất - Dĩ An, Bình Dương

Nếu đi từ TP.HCM theo đường QL1K xuống, qua trạm thu phí khoảng 300m, đường Thống Nhất sẽ nằm bên tay phải. Tuyến đường này nối liền giữa QL1K và Xa Lộ Hà Nội, đi xuyên qua ĐHQG TP.HCM, kết nối trực tiếp đến Bến xe Miền Đông mới, và nằm trên địa phận phường Đông Hòa, Tp Dĩ An.

QUY HOẠCH ĐƯỜNG THỐNG NHẤT DĨ AN

Trục đại lộ Đông Tây kết nối TP Dĩ An với Bến Xe Miền Đông mới, được quy hoạch mở rộng lên đến 32m theo Quyết định 4111/QĐ-UBND ban hành 31/12/2019 được Tỉnh Bình Dương ký, các thông số kỹ thuật được ban ngành phê duyệt triển khai tuyến đường Thống Nhất.

  • Cấp công trình: công trình giao thông, cấp II
  • Địa điểm triển khai: Phường Bình An, Đông Hòa và Bình Thắng thuộc TP. Dĩ An
  • Loại đường: đường phố chính
  • Chiều dài tuyến: 3.035,49m
  • Bề rộng mặt xe chạy: 6×3,5 = 21m
  • Bề rộng dải phân cách: 1,5 – 3m
  • Bề rộng vỉa hè: 2 – 5m
Quy hoạch mở rộng đường Thống Nhất lên 32m - Tp Dĩ An
Quy hoạch mở rộng đường Thống Nhất lên 32m – Tp Dĩ An

TIẾN ĐỘ MỞ RỘNG ĐƯỜNG THỐNG NHẤT DĨ AN 

Cập nhật hình ảnh thực tế, mới nhất về tiến độ mở rộng đường Thống Nhất Dĩ An tháng 10/2022

Tiến độ mở rộng đường Thống Nhất Dĩ An mới nhất 2022
Tiến độ mở rộng đường Thống Nhất Dĩ An mới nhất 2022
Tiến độ đường Thống Nhất Dĩ An
Tiến độ đường Thống Nhất Dĩ An

Kế hoạch mở rộng đường Thống Nhất mở ra nhiều cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực của thành phố, không chỉ giải quyết vấn đề giao thông. Mà chính nó cũng góp phần trong quá trình phát triển và chỉnh trang đô thị.

Về giao thông, dự án mở rộng tuyến đường Thống Nhất giúp cư dân có thể kết nối nhanh chóng hơn giữa thành phố đến Bến xe miền đông mới, ga metro và các khu vực kinh tế trọng điểm của TP.HCM. Đồng thời cũng rút ngắn quãng thời gian di chuyển về trung tâm thành phố lân cận.

Dự án căn hộ chung cư đường Thống Nhất 

Nhiều công trình bất động sản lớn được triển khai mạnh mẽ trên đường Thống Nhất như: Khu phức hợp Bcons City, căn hộ Bcons Plaza, Nhà phố Bcons Plaza, New Galaxy Hưng Thịnh, LDG Sky,….Các dự án đất nền như: KĐT Bình Nguyên,…

Khu phức hợp căn hộ khách sạn Bcons City
Khu phức hợp căn hộ khách sạn Bcons City
Nhà phố Bcons Plaza
Nhà phố Bcons Plaza

Viết bởi: BCONS