BCONS THÀNH CÔNG THẾ NÀO KHI ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ BIM

cat noc can ho bcons bee

 

Công nghệ BIM là gì ? Tại sao nên áp dụng công nghệ BIM trong xây dựng ? Tập đoàn Bcons được gì khi tiên phong trong ứng dụng công nghệ BIM trong xây dựng.

BIM LÀ GÌ ? 

BIM là viết tắt của (Building Information Modeling) – Dễ hiểu hơn là mô hình theo dõi thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công, dám sát,… các công trình xây dựng. BIM là một quá trình tạo dưng thông tin công trình trên một mô hình 3D, 4D, 5D, 6D, duy nhất.

cong-nghe-bim
Công nghệ BIM trong xây dựng

Building: công trình

Information: thông tin

  • Hình học: kích thước, khoảng cách giữa các cấu như dầm, cột, cầu thang,…
  • Phi hình học: đặc tính sản phẩm, thông số kỹ thuật, như Lavabo từ nhà cung cấp nào, model, giá, website và mô tả của sản phẩm…

Modeling: Model, Models, sử dụng các phần mềm (BIM Tools) để tạo lập các mô hình thông tin.

B.I.M – Xu thế của xây dựng

B.I.M (Building Information Modeling) là một mô hình kỹ thuật số được sử dụng cho các dự án thiết kế, xây dựng. Đây là mô hình mô phỏng 3D kỹ thuật số, hiện đại và cao cấp hơn so với các bản vẽ 2D, 3D trước đó. Chúng được xây dựng thành mô hình theo rất nhiều thông tin, và cập nhật liên tục. Chính vì vậy, việc xây dựng cũng như theo dõi tiến độ cũng trở nên nhanh hơn, chính xác hơn,…và điều đặc biệt là nó tiết kiệm chi phí khi vận hành. Do vậy, mô hình B.I.M đang trở thành xu hướng của các công ty xây dựng hiện nay.

tap-doan-bcons

Tại Việt Nam, Bcons tự hào là đơn vị đi đầu trong triển khai và ứng dụng công nghệ B.I.M trong xây dựng. Sau 9 năm áp dụng mô hình này, Bcons đã có thể khẳng định uy tín, tên tuổi của mình trên thị trường khi đưa ra những giải pháp cải cách công nghệ 4.0 của ngành xây dựng.

Theo như đánh giá của Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS), việc ứng dụng công nghệ B.I.M trong xây dựng cho thấy, các dự án tiết kiệm chi phí, rút ngắn tiến độ, và kiểm soát khối lượng chặt chẽ khi thực hiện. VECAS mong muốn các cơ quan có chính sách khuyến khích cho các đơn vị ứng dụng B.I.M trong xây dựng, để góp phần đổi mới, cải thức hóa những công nghệ cho ngành xây dựng.

Là một doanh nghiệp với tuổi đời non trẻ, nhưng lựa chọn được hướng đi đúng đắn, BIM sẽ giúp Bcons tự tin hơn trong phát triển các sản phẩm của mình. Đồng thời cũng chứng minh được giá trị khi chọn công nghệ BIM là nền tảng cạnh tranh cho sự phát triển của mình. Với mong muốn phát triển không ngừng nghỉ, Tập đoàn Bcons phấn đấu trở thành một trong top 20 thương hiệu đơn vị thiết kế, thi công lớn nhất tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.