Đỏ mắt tìm căn hộ dưới 30tr tại Tp.HCM

chung cu cu

 

Hai năm trở lại đây, Tp HCM không xuất hiện dự án căn hộ dưới 30 triêu /m2, riêng các sản phẩm từ 25tr/m2 cũng biến mất cách đây khá lâu. Dù nhu cầu mua nhà giá rẻ luôn ở mức cao, nhưng TP.HCM lại không thể phát triển loại hình này khi chi phí xây dựng cao, và hơn thế nữa là không còn nhiều quỹ đất.

Mong ước có giá tầm giá 20 – 30tr/m2

Làm việc và ở trọ tại Sài Gòn 12 năm, bắt đầu tích lũy 7 năm nay nhưng anh Minh Tuấn, công nhân xây dựng vẫn chưa kiếm được căn nhà nào phù hợp với tài chính của mình, cho dù là phương án vay ngân hàng. Quãng thời gian ở trọ khiến anh mong ước có một ngôi nhà riêng, nhưng thu nhập của cả nhà chỉ tầm 25 – 27tr/ tháng. Nếu tính nhanh, giá nhà hiện nay đang ở mức 40tr/m2, việc đi vay sẽ quá tải vì không thể gánh nổi tiền trả hàng tháng. Còn nếu mua căn hộ cũ giá có thể rẻ hơn, nhưng cũng không thể kiếm nhanh một lúc số tiền lớn như vậy ? Anh Tuấn cũng chia sẻ, nếu như xuất hiện dự án nào có giá từ 25 – 30tr/m2 đang bán, anh cũng sẽ cố gắng vay để mua cho bằng được. Tuy nhiên, với mức giá như hiện nay có lẽ sẽ không cần nghĩ tới nữa.

Thị trường căn hộ tại Sài Gòn không còn bóng dáng của căn hộ dưới 30 triệu/m2
Thị trường căn hộ tại Sài Gòn không còn bóng dáng của căn hộ dưới 30 triệu/m2

Chi phí xây dựng cao – Không thể phát triển nhà giá rẻ

Nhiều ý kiến cho rằng các chủ đầu tư đang chay đua theo phân khúc cao cấp mà quên lãng các phân khúc nhà ở bình dân. Tuy nhiên, áp lực về chi phí các hạng mục xây dựng khiến cho phân khúc này gần như không thể thực hiện được. Bất động sản tăng giá bởi những chi phí đầu vào như: vật liệu xây dựng, chi phí hạ tầng, giá nhân công, tiền chuyển đổi, tiền sử dụng đất,…mọi thứ đều tăng thì giá căn hộ cũng bắt buộc phải tăng theo. Do vậy, để sở hữu một căn nhà tại Sài Gòn, khách hàng phải chấp nhận thực trạng này.

Phát triển trên những vùng đất mới

Vật liệu đầu vào tăng giá, chi phí nhân công cao, thiếu hụt lao động, dẫn đến tình trạng đội vốn. Hơn thế nữa, lĩnh vực BĐS đang không được hỗ trợ các gói tín dụng kinh doanh và người dân tiếp cận vốn vay. Các dự án triển khai không thể giảm chi phí từ xây dựng, và thay vào đó chỉ có thể giảm chi phí từ quỹ đất. Với diễn biến giá đất tại SG vừa cao, vừa hiếm, thì hướng đi cho các nhà đầu tư là các khu đô thị vệ tinh của Sài Gòn, nơi có thể phát triển được phân khúc căn hộ này.

Dự án Bcons Sala của chủ đầu tư Bcons nằm liền kề TP.HCM đang có mức giá chỉ 28tr/m2
Dự án Bcons Sala của chủ đầu tư Bcons nằm liền kề TP.HCM đang có mức giá chỉ 28tr/m2

Bình Dương – Qũy đất rộng, giá thành rẻ, dân cư đông chính là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư hiện tại và sắp tới. Bởi lẽ chọn Bình Dương là điểm đến lý tưởng chính là vị trí địa lý thuận tiện cho việc đi lại hơn so với những khu vực khác giữa Dĩ An, Thuận An, tới Tp.HCM. Việc di chuyển chỉ mất 25 phút đã có thể tới trung tâm thành phố, đồng thời giá bán tại các khu vực này cũng đang ở mức vừa phải, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm nơi an cư thay vì trung tâm thành phố.

Tại Dĩ An, Thuận An, những dự án có mưc giá dễ chịu khách hàng có thể tham khảo khi mua như:

Dự án Bcons Sala: Bcons Sala là dự án thứ 7 của chủ đầu tư Bcons tại Bình Dương, đây cũng là dự án được đánh giá có mức giá dễ tiếp cận nhất với khách hàng. Gía bán chỉ từ 1,4 tỷ/căn hộ 2PN tại Dĩ An, mức giá gần như duy nhất tại khu vực. Đồng thời vị trí cũng là điểm cộng lớn, giúp thu hút khách hàng cho dù chủ đầu tư không PR nhiều lắm cho dự án. Bcons Sala nằm tọa lạc trên mặt tiền đường Phan Bội Châu, thuộc lõi TTHC Dĩ An, do vậy việc đi lại khá thuận tiện khi chỉ các Thủ Đức chừng 2km. Ở dự án khách hàng sở hữu chỉ cần bỏ ra 15% tương đương 230 tr đã có thể sở hữu, ngoài ra dự án còn được hỗ trợ vay 70%, và được ân hạn gốc lãi 18 tháng.

Tiếp đến có thể kể tên một số dự án khác như: Bình An Tower, Honas Residence, đây là 2 dự án sẽ có giá bán tương đối tối với khách hàng mua ở. Hai dự án này nằm tọa lạc trên tuyến QL1K, cũng khá thuận tiện cho việc đi lại, giá bán chỉ ở mức 1,5 – 1,6 tỷ/căn hộ.

Thông tin chi tiết dự án xem tại : Dự án Bcons Sala

Hotline : 093.222.1317