Văn hóa doanh nghiệp Bcons

van hoa bcons

 

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ ?

Văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố cốt lõi không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Để tồn tại, một doanh nghiệp bắt buộc phải xây dựng văn hóa cho phù hợp, và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Văn hóa là hệ thống giá trị hành vi của một doanh nghiệp. Văn hóa có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển. Nó là một bộ luật và là một hệ tư tưởng, nội quy giúp cho doanh nghiệp đó có thể làm việc một cách bàn bản. Do đó, nó được xây dựng bởi người lãnh đạo sáng lập ra khi bắt đầu thành lập công ty. Tại Bcons, văn hóa doanh nghiệp Bcons được thể hiện ngay ở tên gọi.

Hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp trên WIKIPEDIA : https://vi.wikipedia.org/wiki/Văn_hóa_của_tổ_chức

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP BCONS GROUP

Khác biệt với các doanh nghiệp khác, Bcons tạo sự khác biệt văn hóa trong triết lý chữ “ B “.

Chữ  “ B “ trong Bcons có nghĩa là gì ?

Đầu tiên, chữ B mà Tập đoàn Bcons muốn nói đến là Begin, với ý nghĩa khởi tạo. Bcons khởi tạo với mục tiêu phát triển rõ rang ngay từ khi thành lập, định hình nghề nghiệp, và đi đầu trong triển khai ứng dụng BIM, được nhiều nhà đầu tư biến đến. Với mục tiêu phát triển theo từng giai đoạn, Bcons dự kiến đến năm 2030 sẽ trở thành Tập đoàn đa ngành tiêu biểu nhất khu vực Miền Nam.

van-hoa-doanh-nghiep-bcons

Thông điệp thứ 2 trong chữ B của Bcons là Bee – có ý nghĩa là con ong. Với quan điểm, phía sau của sự thành công luôn có bóng dáng của người lao động. Do đó, Bcons lấy hình tượng con ong thể hiện cho sự chăm chỉ, tận tụy, làm việc hết mình. Hàm ý mà ban lãnh đạo muốn gửi tới tập thể Bcons về tác phong cũng như định hướng tính cách giống như những con ong nhỏ nhắn, xây dựng được ngôi nhà kiên cố, đầy ắp mật ngọt,

Chữ B cuối cùng trong Bcons là Best – có ý nghĩa tốt nhất. Sự khởi tạo trên nền tảng là chữ tín, xem trong chữ tín trong công việc với chính mình và khách hàng, cùng với đó là tinh thần làm việc chăm chỉ, khoa học như con ong thì ắt sẽ thành công.

SỔ TAY VĂN HÓA DOANH NGHIỆP BCONS

Với định hướng như đã nên trên, ban lãnh đạo đã đưa ra “ Sổ tay văn hóa BCONS “ để có thể phát triển cho từng thành viên. Sổ tay gồm có giới thiệu công ty, lịch sử hình thành và phát triển, mục tiêu, tóm tắt văn hóa, quy định tiêu chuẩn đạo đức, nội quy, quy định,…Sổ tay văn hóa Bcons được phòng hành chính lưu giữ và truyền đạt cho nhân sự mới. Sổ tay mà Bcons tạo ra sẽ đem lại sự đồng đều về ý thức, thói quen và hành xử trong công việc ngay tại nội bộ của Tập đoàn.

Một ví dụ điển hình trong “ Sổ tay văn hóa Bcons “ có thể nói đến : Tập đoàn nghiêm cấm hành vi nhận hòa hồng, ăn uống riêng với nhà thầu phụ, nhà cung cấp hay đối tác.

van-hoa-bcons
Đồng phục công ty BCONS

Là một doanh nghiệp thì yếu tố con người là cốt lõi, sự phát triển của một doanh nghiệp đạt hay không đều nhờ vào đội ngũ nhân sự cống hiến cho công ty. Tại Bcons, công ty luôn trú trong và quan tâm đến chính sách phúc lợi cho nhân viên, chăm chút từ nhỏ đến lớn như : đồng phục, xăng xe, giải trí du lịch hàng năm,…

Với quá trình trau dồi và tiếp thu kiến thức, Bcons đã phát huy đúng theo như văn hóa mà mình đã đặt ra. Do đó các dự án mà Bcons triển khai xây dựng luôn đạt chất lượng tốt và vượt tiến độ.

Văn hóa doanh nghiệp Bcons được tạo ra nhằm tạo mối gắn kết các thành viên như anh em trong một gia đình, cùng với một mục tiêu chính là giúp cho gia đình hạnh phúc và phát triển.

Tập đoàn BCONS